Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập email hoặc SĐT

Vui lòng nhập mã đơn hàng

Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ Hotline: 19009410

Máy nén khí và Phụ kiện

Chất lượng - An toàn - Bảo hành chính hãng

Có tất cả 2 sản phẩm

Máy nén khí Kowon KC2-24D

Máy nén khí Kowon KC2-24D

2.190.000đ
Máy nén khí KC2-50D - Kowon

Máy nén khí KC2-50D - Kowon

2.450.000đ

Máy nén khí chính là một thiết bị quen thuộc được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nhưng với gần chục dòng máy nén khí khác nhau được phân chia dựa trên cơ chế hoạt động, người sử dụng phải làm sao để chọn được thiết bị thích hợp nhất với mục đích sử dụng của mình?

Máy nén khí là gì?

may-nen-khi-la-gi

Máy nén khí thường đước dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày

Hiểu một cách đơn giản, máy nén khí là một thiết bị cơ khí có chức năng làm tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó, nhờ đó giúp làm tăng năng lượng của dòng khí, đồng thời cũng làm tăng áp suất của khí do lúc này nó đã bị nén lại.

Để làm được điều này, một lượng lớn không khí sẽ được đưa vào máy nén khí. Lượng không khí này bị nén lại dưới áp suất cao và được dùng cho các hoạt động như bơm hơi, vệ sinh làm sạch máy móc, thiết bị hoặc cung cấp cho các công cụ nén.

Máy nén khí có mấy loại?

Để phân loại máy nén khí, người ta thường dựa trên cơ chế hoạt động của máy.

Máy nén khí chuyển động tròn

Hay còn được gọi là máy nén khí trục vít. Lý do là bởi dòng máy này có cơ chế hoạt động tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít với cấu tạo gồm 2 trục bánh răng hình xoắn ốc để nén khí lại với thể tích nhỏ hơn. Để bạn dễ hình dung thì 2 trục bánh răng này có hình dáng giống như quả dứa sau khi được gọt bỏ các mắt,

Máy nén khí chuyển động tròn được ứng dụng phổ biến khi cần làm việc liên tục và phù hợp cả trong lĩnh vực thương mại lẫn công nghiệp. Người dùng có thể đặt máy cố định tại một vị trí hoặc di chuyển máy tùy thuộc theo yêu cầu công việc. Thường thì máy nén khí hay được sử dụng để cấp khí nén cho một số loại máy công cụ hoặc dùng cho những động cơ có bơm tăng áp suất khí nạp như động cơ máy bay hoặc động cơ ô tô.

Công suất làm việc của các sản phẩm máy nén khí chuyển động tròn có thể dao động từ 5 cho đến trên 500HP (mã lực), và từ áp suất thấp cho đến áp suất rất cao (8,3MPa). Một lưu ý dành cho những người thơ cơ khí đó là khi máy nén khí chuyển động trong hoạt động nó sẽ cần đến dầu máy để giúp bôi trơn và giảm thiểu mài mòn bề mặt, giúp hạn chế tình trạng không khí bị đi ngược do hở bề mặt.

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

Đây có lẽ là dòng máy nén khí phổ biến và dễ bắt gặp nhất trong thực tế. Thiết bị này sử dụng piston điều khiển bằng tay quay để nén.Cơ chế hoạt động của máy như sau: Khí được đưa vào một buồng có áp suất thấp hơn do piston đẩy ở vị trí phía dưới. Van sẽ đóng lại khi khí đầy. Sau đó, bằng việc sử dụng năng lượng do đốt nhiên liệu xăng hoặc chạy điện tạo ra sẽ giúp đẩy trục khuỷu của piston đi lên và nén khí vào đường ống, rồi mở van áp chứa khí để không khí có thể đi vào bên trong.

Giống như máy nén khí chuyển động tròn, máy nén khí chuyển động tịnh tiến cũng có thể đặt cố định hoặc di chuyển được. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng máy nén khí chuyển động tịnh tiến một cách riêng biệt hoặc dùng theo tổ hợp.

Công suất của một chiếc máy nén khí sử dụng piston tịnh tiến loại nhỏ dao động từ 5-30PH là lựa chọn phổ biến trong các công việc lắp ráp tự động và cả những công việc không chuyển động liên tục.

Trong khi đó, những loại máy nén khí chuyển động tịnh tiến công suất lớn lên đến 1000PH được sử dụng trong lĩnh vực lắp ráp công nghiệp lớn. Tuy vậy, do giá thành khá cao nên đây không phải là lựa chọn phổ biến mà thay vào đó là máy nén khí chuyển động tròn. Áp suất đầu ra của các sản phẩm máy nén khí chuyển động tịnh tiến có tầm dao động từ thấp cho đến rất cao (>5000pso hoặc 35MPa).

Máy nén khí ly tâm

Thiết bị này sử dụng một đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để nén khí vào phần rìa của bánh đẩy, thông qua đó làm tăng tốc độ của khí. Lúc này, bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Phần đĩa hoặc bánh của máy thường có hình dạng hơi nghiêng hình quạt gió, hoặc có những phần lõm trên thân để kéo gió. Thiết kế như vậy giúp cho khi bộ phận này chuyển động tại chỗ sẽ gây ra lực kéo.

Công suất của máy nén khí ly tâm có thể dao động từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực. Và với một hệ thống dây chuyền làm việc gồm nhiều máy nén khí ly tâm, áp lực đầu ra có thể tăng đến hơn 10000 Ibf/in2 ~ 69MPa. Đó là lý do thiết bị này được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp nặng với tần suất làm việc liên tục.

Máy nén khí đối lưu

Hay còn được gọi la máy nén khí cánh gạt. Lý do là bởi cấu tạo của máy nén khí đối lưu bao gồm một hệ thống các cánh quạt rotor có nhiệm vụ điều hướng gió đi qua và nén dòng lưu khí. Cụ thể, gió sẽ đi vào theo các khe hở của quạt.

Tiếp đó, khí động học và độ nghiêng của cánh quạt sẽ điều hướng khí đi theo hướng mà cánh quạt chạy. Khí này sẽ được nén vào bình áp, hoặc có một lựa chọn khác là chuyển đổi thẳng thành động năng phục vụ các công việc mong muốn.

Phương pháp nén khí đối lưu này thường được sử dụng khi ta cần đến dòng chuyển động cao, ví dụ như trong các động cơ turbine lớn và được sử dụng như một dây chuyền với nhiều máy cùng hoạt động.

Máy nén khí dòng hỗn hợp

Tương tự như máy nén khí ly tâm, tuy nhiên vận tốc đối xứng tại lối từ rotor. Máy nén khí dạng này có thiết kế bao gồm một bộ khếch tán có đường kính nhỏ hơn đường kính bộ khuếch tán của máy ly tâm tương đương. Bộ khuếch tán này có nhiệm vụ biến dòng hỗn hợp thành dòng khí đối lưu.

Ngoài ra còn có máy nén khí màng lọc sử dụng để nén khí hydro và khí đốt thiên nhiên.

Ứng dụng của máy nén khí trong cuộc sống hàng ngày

Nhờ công năng đa dạng của mình, máy nén khí được ứng dụng rộng tãi trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống, từ việc bơm xe, thông cống, thông gió, cho đến kết hợp với các thiết bị cầm tay như súng phun sơn, máy khoan… thậm chí là cả hỗ trợ vận chuyển, phun bê tông,…

Một số ứng dụng phổ biến của máy nén khí có thể kể đến như:

Bảo dưỡng xe đạp, xe máy, ô tô

su-dung-may-nen-khi-bom-xe

Ở Việt Nam ở bất kỳ tiệm rửa xe, bơm hơi nào cũng có máy nén khí

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng sửa chữa xe đạp, xe máy cũng như các gara ô tô có xu hướng chuyển sang sử dụng các sản phẩm máy nén khí để thay thế cho những loại máy bơm cũ. Ngoài công dụng bơm xe, máy nén khí còn có thể sử dụng để vệ sinh, sấy khô xe sau khi rửa, tháo rời ốc vít… giúp cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng xe trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Thông cống, xử lý nước thải

Sử dụng máy nén khí sẽ giúp loại bỏ một phần những loại rác thải, chất cặn bẩn cũng như các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe ra khỏi nước thải một cách nhanh chóng, thay vì những phương pháp thông cống truyền thống thường phải làm thủ công, tốn nhiều thời gian và cống nhanh bị tắc trở lại.

Cung cấp khí ô xy khi hoạt động thiếu khí

Được ứng dụng trong những công việc yêu cầu con người phải làm việc dưới mặt đất. Lúc này tình trạng thiếu hụt oxy rất dễ xảy ra, gây ảnh hưởng đến sự hô hấp của con người. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng máy nén khí để cung cấp đủ oxy cho người thợ. Trong những trường hơp này thì loại máy nén khí sử dụng được yêu cầu phải là máy nén khí không dầu để có thể cung cấp được không khí không dầu, không mùi, đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ và an toàn, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Sản xuất và phân phối thực phẩm

Sự xuất hiện của máy nén khí giúp cho các công đoạn vệ sinh các loại thiết bị, đóng gói bao bì chân không, vắt sữa bò, sản xuất rượu bia,.. diễn ra nhanh chóng hơn. Và loại máy nén khí sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm cũng phải là máy nén khí không dầu.

Trong lĩnh vực chế tạo

may-nen-khi-trong-xay-dung

Sử dụng máy nén khí để tạo áp lực lên súng bắn đinh

Trong các ngành công nghiệp chế tạo, người ta sử dụng máy nén khí để cầu hàng, tạo áp lực tác động lên súng phun sơn, súng bắn đinh; điều khiển các thiết bị tự động hóa; vệ sinh, làm sạch bụi bẩn bám trên thiết bị và sản phẩm. Ngoài ra, máy nén khí còn được ứng dụng trong các hoạt động cắt và hàn, nấu chảy kim loại, cán nóng, cán nguội…

Trong lĩnh vực y tế

Đây là một ứng dụng không được nhiều người biết tới nhưng lại cực kỳ quan trọng của máy nén khí. Rất nhiều thiết bị y tế đều cần đến máy nén khí để có thể hoạt động được, chưa kể máy nén khí còn được dùng để khử trùng, vệ sinh các thiết bị.

Xây dựng và trang trí

Phun bê tông, kết hợp với công cụ cầm tay như máy khoan để khoan lỗ, khoan tường… là những ứng dụng nổi bật của máy nén khí trong lĩnh vực này.

Ứng dụng trong giao thông vận tải

Người ta dùng máy nén khí để đóng, mở cửa xe; điều khiển tự động hóa tàu điện ngầm, điều khiển các thiết bị máy móc tự động trên tàu hoặc điều chỉnh đường ray xe lửa.

Vệ sinh môi trường và công nghiệp năng lượng

Như có nhắc tới ở trên, máy nén khí có tác dụng xử lý nước thải rất hiệu quả. Đồng thời, sử dụng máy nén khí còn giúp kiểm soát dòng chảy của nước thải cũng như quá trình oxy hóa của bể nước thải, tăng hàm lượng oxy trong nước, cải thiện chất lượng của nước. Mặt khác, máy nén khí cũng có thể tạo ra nguồn năng lượng với các ứng dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy phát điện, trong nhà máy điện sử dụng năng lượng từ gió….

Ngoài ra, máy nén khí còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng, thăm dò độ sâu.

Một số lưu ý bạn phải biết khi sử dụng máy nén khí

Để sử dụng máy nén khí được bền lâu và ít bị hỏng hóc lặt vặt, cũng như không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

Vị trí đặt máy

Nên đặt máy nén khí trong một căn phòng có thể đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Diện tích rộng rãi, đủ ánh sáng. Máy đặt cách tường bao quanh và trần nhà phía trên ít nhất là 1,2m để tạo hiệu quả cách âm.
 • Phòng cần có quạt/cửa thông gió
 • Nhiệt độ phòng không quá nóng và bụi. Yêu cầu nhiệt độ không vượt quá 40 độ C và máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén khí.

Đảm bảo được các yêu cầu nói trên sẽ giúp máy ít bị đóng bụi, các quá trình oxy hóa và ăn mòn khác diễn ra chậm hơn. Nhiệt độ môi trường ko quá cao cũng giúp máy duy trì nhiệt độ ổn định, vì nếu nhiệt độ máy tăng lâu ngày sẽ gây giảm hiệt suất làm việc của máy.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy nén khí

/may-nen-khi-kowon-kc2-24d

Sản phẩm máy nén khí Kowon KC2 24D với chất liệu thép đảm bảo an toàn

 • Kiểm tra an toàn hệ thống điện trước, trong và sau quá trình sử dụng máy
 • Kiểm tra xem các hệ thống đường ống đã đảm bảo an toàn chưa
 • Kiểm tra các van của máy đã ở trạng thai hiệu dụng hay chưa, van cấp khí đầu ra mở hay đóng
 1. Trước khi vận hành máy cần bật nguồn và khởi động các thiết bị ngoại vi của máy như máy sấy khô khí
 2. Khi đã vận hành máy, cần chú ý tới các yếu tố như thời gian chạy khởi động, tiếng ồn tạo ra khi vận hành, các thông số áp suất hơi khí, áp suất dầu bôi trơn cũng như nhiệt độ của khí. Các yếu tố và thông số này cần được ghi chép lại.
 3. Trong trường hợp máy có những dấu hiệu khác thường, cần nhanh chóng ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn cấp và chỉ khởi động lại máy sau khi các dấu hiệu trên đã được giải quyết.

Lưu ý đặc biệt khi vận hành máy

 • Nếu máy tạo ra tiếng động khác thường cần ngay lập tức dừng máy.
 • Tuyệt đối không nới lỏng ống dẫn, không mở bulong và ốc cũng như đóng các van khi có áp suất
 • Kiểm tra bổ sung mức dầu nếu trong quá trình hoạt động mức dầu tiêu hao xuống thấp hơn mức giới hạn, cho thêm dầu bôi trơn để máy vận hành trơn tru, giảm thiểu mài mòn.

Bảo dưỡng máy

Trong quá trình vận hành, có một số loại máy nén khí bắt buộc phải sử dụng đến dầu bôi trơn, ví dụ như máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston (máy nén khí chuyển động tịnh tiến). Có những loại dầu dành riêng cho 2 loại máy này, vì thế người thợ cần lưu ý sử dụng đúng loại dầu đặc biệt của máy.

Chu kỳ thay dầu:

 • Lần đầu tiên thay dầu nên diễn ra sau khi máy nén khí hoạt động được khoảng 500 giờ

 • Các lần thay dầu tiếp theo nên diễn ra sau khi máy vận hành được khoảng 2000 giờ đối với máy sử dụng dầu gốc khoáng, hoặc 8000 giờ đối với máy nén khí sử dụng dầu tổng hợp

Các bước thay và lọc dầu cho máy nén khí

 1. Đóng van xả từ từ để máy nén không nạp khoảng 3 phút. Sau đó dừng máy và ngắt nguồn điện
 2. Kiểm tra mức áp suất trong máy, chỉ tiến hành thay dầu khi áp suất trong máy bằng với áp suất bên ngoài môi trường
 3. Thao tác tháo cửa và bảng điều khiển của máy nén khí
 4. Tiếp đó tháo ống xả dầu ở phía trên bình dầu
 5. Tiến hành mở van xả dầu. Lưu ý cần đặt một khay đựng dưới van xả để tránh dầu chảy ra khu vực làm việc. Sau khi dầu chảy hết thì đóng van xả lại.
 6. Đặt khay đựng dầu xuống phía dưới bộ làm mát dầu, tiếp tục thao tác xả hết lượng dầu bên trong bô phận này, sau đó đóng nắp lại.
 7. Tiến hành mở nắp và đổ dầu. Chú ý khi kim chỉ đến giữa 2 vạch đỏ thì dừng lại.
 8. Lắp đặt tất cả các thiết bị tháo ra trước đó trở về vị trí cũ
 9. Kết nối với nguồn và khởi động máy khoảng 7-8s rồi dừng lại.
 10. Kiểm tra mức dầu trên thang đo của bình chứa, khi mức dầu được duy trì ổn định ta có thể tiếp tục vận hành máy.

Máy nén khí có giá bao nhiêu?

may-nen-khi-kowon-kc2-50d

Sản phẩm máy nén khí Kowon KC2 - 50D có hiệu suất sử dụng Cao

Do có nhiều dòng máy nén khí với công suất hoạt động khác nhau nên giá thành của máy nén khí cũng rất đa dạng.

Tại Chuỗi cửa hàng Thiết bị cơ khí & Tiện ích gia đình Kowon, chúng tôi cung cấp 2 dòng máy nén khí Kowon KC2-24DKowon KC2-50D với mức giá lần lượt là 2.190.000 VNĐ và 2.450.000 VNĐ.

Đây là mức giá thành hợp lý bởi máy nén khí Kowon không chỉ được thiết kế tiện lợi với chi tiết bánh xe cơ động mà mà còn có chất lượng vượt trội và độ bền cao.

Mua máy nén khí Kowon ở đâu tốt?

Hai dòng sản phẩm máy nén khí mang thương hiệu Kowon là KC2-24D và KC2-50D hiện đang được bày bán tại tất cả các showroom thuộc hệ thống chuỗi cửa hàng Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình Kowon tại Hà Nội. Người dùng có thể xem chi tiết địa chỉ các cửa hàng tại đây.

Ngoài ra, với những khách hàng ở xa hoặc không có thời gian đến xem sản phẩm trực tiếp, khách hàng có thể gọi tới tổng đài 1900 9410 hoặc liên hệ fanpage chính thức của Kowon tại địa chỉ Kowon – Thiết bị cơ khí và Tiện ích gia đình để được đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như hướng dẫn đặt hàng trực tuyến.

Sản phẩmDành riêng cho bạn

Máy xịt rửa xe Kowon KHC-1209 CỰC sạch CỰC tiết kiệm - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy xịt rửa KHG1814S - Nhập Khẩu Chính Hãng - Kowon - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
ROBOT Hút Bụi Lau Nhà Kowon - 3 Tiện Ích Trong 1 Robot - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy hàn que dùng điện KARC 3.2 - Kowon (TP1) - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Robot K-bot Glow - Chính Hãng - Tốt Nhất Trong Tầm Giá - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy phát điện gia đình Kowon Inverter KG800I - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy xịt rửa mini chính hãng Kowon KHG-1410A - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Thùng rác thông minh Kowon - CHÍNH HÃNG ✅, GIÁ RẺ ✅ ! - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình