Kiểm tra đơn hàng

Vui lòng nhập email hoặc SĐT

Vui lòng nhập mã đơn hàng

Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ Hotline: 19009410

Máy hàn cắt và phụ kiện

Sản phẩm đa dạng - Đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng

Có tất cả 30 sản phẩm

Máy hàn que dùng điện KARC 3.2 - Kowon

Máy hàn que dùng điện KARC 3.2 - Kowon

1.990.000đ
Máy hàn que dùng điện ECO-140 (TP1)

Máy hàn que dùng điện ECO-140 (TP1)

1.450.000đ
Kính hàn tự động W201A

Kính hàn tự động W201A

220.000đ
Máy hàn que mini Kowon KARC 2.5

Máy hàn que mini Kowon KARC 2.5

1.350.000đ
Mũ hàn điện tử Kowon KWH-4111

Mũ hàn điện tử Kowon KWH-4111

325.000đ
Mũ hàn điện tử Kowon KWH-8511

Mũ hàn điện tử Kowon KWH-8511

525.000đ
Máy hàn tig dùng điện Jasic TIG 301 (R111)

Máy hàn tig dùng điện Jasic TIG 301 (R111)

Liên hệ

Máy hàn là một thiết bị quen thuộc của những người thợ cơ khí với các dòng máy đa dạng có thể kể đến như máy hàn que, máy hàn tig, máy hàn mig. Mỗi dòng máy lại có những ưu và nhược điểm riêng

Máy hàn là gì?

Máy hàn là thiết bị cơ khí sử dụng phương pháp nung nóng cục bộ tại vùng tiếp xúc để kim loại ở vị trí này đạt được trạng thái nóng chảy hay dẻo, và sau đó dùng áp lực hoặc không dùng áp lực để ép hai hay nhiều chi tiết hàn (inox, sắt, thép…) kết dính chặt lại với nhau.

may-han-dien-tu

Máy hàn điện tử - thiết bị không thể thiếu của thợ cơ khí

Nói một cách dễ hiểu, máy hàn dùng nhiệt để làm kim loại nóng chảy, sau đó kim loại sẽ kết tinh hoàn toàn và tạo thành mối hàn chắc chắn, không thể tháo rời được. Máy hàn có thể liên kết được hầu hết các loại kim loại và hợp kim, ngay cả những loại kim loại và hợp kim không đồng nhất với chiều dày bất kì.

Có 2 loại cơ bản là máy hàn cơ và máy hàn điện tử.

Nên sử dụng máy hàn cơ hay máy hàn điện tử?

Máy hàn điện tử mini hoặc máy hàn điện tử xách tay là loại máy có trọng lượng nhẹ, công suất hoạt động khá nhỏ chỉ khoảng dưới 200A. Máy sử dụng nguyên lý IGBT nhằm biến đổi dòng điện 1 chiều lên một tần số cao hơn, thông qua việc giảm áp chỉnh lưu và điều chế xung để tạo ra dòng điện 1 chiều với công suất lớn, hồ quang ổn định để làm chảy cách que hàn.

Như vậy, so với các loại máy hàn cơ truyền thống thì máy hàn điện tử có nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

Sự tiện lợi

Máy hàn điện tử xách tay với kiểu dáng đơn giản, nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang theo khi phải di chuyển nhiều.

Sử dụng đa năng

Trên thị trường xuất hiện các dòng máy sử dụng công nghệ Inverter hiện đại, chất lượng hàn tốt và đặc biệt là đáp ứng được các nhu cầu hàn khác nhau như: hàn hồ quang bằng tay, hàn Mig, hàn Tig…

Không chỉ có vậy, có dòng máy hàn được trang bị công nghệ điều khiển sóng cho phép người dùng có thể điều khiển hồ quang theo ý muốn để tạo ra mối hàn chắc chắn nhất.

Tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter IGBT giúp tiết kiệm điện năng, cho khả năng dẫn dòng cao và ổn định là công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm máy giặt, tủ lạnh…nay được áp dụng vào máy hàn giúp tiết kiệm lên tới 60% điện năng tiêu thụ.

Giảm thiểu tổn thất

Thực tế cho thấy máy hàn điện tử dùng lõi biến áp nhỏ hơn nhiều so với các dòng máy hàn cơ truyền thống, do vậy nên lượng dây quấn cũng ít hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng dây đồng thay cho nhôm cũng là yếu tố giúp giảm thất thoát và đem lại hiệu quả tốt hơn.

Độ ồn thấp

Máy hàn điện tử khi hoạt động thường có độ ồn thấp và an toàn nhờ được trang bị mạch điều khiển chống giật.

Nhược điểm duy nhất của máy hàn điện tử là có mức giá khá cao, tuy nhiên về lâu về dài thì việc dùng máy hàn điện tử đem lại hiệu quả công việc cao hơn so với dòng máy hàn truyền thống.

Một số khái niệm cần ghi nhớ về máy hàn

Hồ quang điện

ho-quang-dien-khi-dung-may-han

Hiện tượng hồ quang điện

Đây là hiện tượng phóng điện mạnh và liên tục trong môi trường khí áp cao giữa các điện cực trái dấu.

Hồ quang hàn xuất hiện khi đầu que hàn tiếp xúc với bề mặt chi tiết cần hàn làm sinh ra hiện tượng ngắn mạch, nhiệt độ tại vị trí tiếp xúc sẽ tăng lên rất cao.

Lúc này, khi ta nhấc que hàn ra khỏi chi tiết hàn ở một khoảng cách nhất định thì khoảng không khí này sẽ trở thành chất dẫn điện và làm phát sinh dòng điện, sinh ra nhiệt và tạo ra ánh sáng mạnh và tập trung.

Plasma

Chất khí ion hóa xảy ra dẫn điện được gọi là Plasma. Cụ thể, trong trạng thái bình thường chất khí cách điện tốt.

Và khi có nguồn phát sinh làm các chất khí tích điện đó là hiện tượng chất khí bị ion hóa. Nếu chất khí được đốt nóng tới nhiệt độ cao thì tất các quá trình ion hóa xảy ra đồng thời trong khí.

Chu kỳ tải

Chu kỳ tải là tỉ lệ giữa khoảng thời gian máy hàn có thể làm việc trong khoảng thời gian 10 phút với dòng hàn cho trước.

Ví dụ, ở nhiệt độ môi trường là 40°C với dòng hàn là 160A, chu kỳ tải của máy hàn là 40%, có nghĩa là máy có thể làm việc liên tục trong khoảng thời gian 4 phút và phải được “nghỉ” 6 phút để tránh bị quá tải quá nhiệt. Chu kỳ tải giúp ta đánh giá được khả năng tản nhiệt của máy hàn.

Phân loại các dòng máy hàn phổ biến

Máy hàn có thể được phân chia thành hàn bán tự động và hàn tự động, hoặc phân chia theo các dòng máy như máy hàn que, máy hàn tig, máy hàn mig…

Dựa trên công suất

Dựa vào mục đích sử dụng của máy hàn như trong gia đình, nhà xưởng nhỏ hay tại các công trình hoặc khu công nghiệp rộng mà máy hàn điện tử được chia thành 2 loại dựa vào công suất như:

Máy hàn mini dùng trong gia đình

may-han-mini-kowon

Máy hàn mini Kowon dùng trong gia đình

Sử dụng trong gia đình chỉ cần chọn các loại máy hàn 1 pha sử dụng nguồn điện 1 pha và công suất nhỏ (dưới 4900 VA) là đáp ứng đủ nhu cầu.

Máy hàn công nghiệp

may-han-cong-nghiep

Máy hàn công nghiệp dùng trong các công trình, nhà máy

Máy hàn công nghiệp thường được dùng trong các công trình, nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp lớn sẽ cần máy hàn 3 pha sử dụng nguồn điện 3 pha và công suất lớn hơn (> 4,9kVA).

Máy hàn bán tự động và máy hàn tự động

Máy hàn tự động

Hàn tự động là quá trình hàn trong đó các khâu như gây hồ quang, chuyển dịch điện cực đi dọc theo trục mối hàn để hàn hết chiều dài của mối hàn được thực hiện tự động.

Máy hàn bán tự động

Hàn bán tự động là khi chỉ có một số khâu (không phải tất cả) của quá trình hàn được tự động hóa. Thường thì khâu cấp điện cực hàn vào vũng hàn sẽ được tự động hóa, còn việc chuyển dịch điện cực để hàn hết chiều dài mối hàn sẽ được thực hiện bằng tay.

Phân chia theo dòng máy

Máy hàn que

Máy hàn que hay còn được gọi là hàn hồ quang tay với nguyên lý hoạt động dựa trên quá trình hàn điện nóng chảy sử dụng điện cực dưới dạng các que hàn có vỏ bọc và không sử dụng khí bảo vệ.

Tất cả các thao tác hàn bao gồm gây hồ quang, dịch chuyển que hàn theo mối hàn, thay que hàn... đều được người thợ thực hiện bằng tay. Và vỏ bọc que hàn tự cung cấp môi trường hàn trong quá trình hàn.

que-han

Que hàn

Điểm mạnh của phương pháp hàn que là rất linh hoạt, có thể hàn được mọi tư thế trong không gian, dùng được cả dòng điện một chiều (DC) và dòng điện hai chiều (AC), quy trình thực hiện và thiết bị đều đơn giản, không tốn nhiều chi phí đầu tư. Đây là lý do hàn que trở thành phương pháp hàn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, phương pháp hàn que cũng còn tồn tại rất nhiều nhược điểm như năng suất thấp do cường độ hàn bị hạn chế; hình dạng, kích thước và thành phần hóa học của mối hàn không đồng đều; phạm vi bắn tóe kim loại lớn và phải đánh xỉ, chất lượng mối hàn không cao

Xem Bảng giá Máy hàn que Kowon phân phối (giá chỉ từ 1.350.00011.270.000) - TẠI ĐÂY

Máy hàn TIG (Tungsten inert gas)

Ứng dụng công nghệ hàn trong khí bảo vệ, sử dụng khí trơ và điện cực không nóng chảy vonfram. Toàn bộ mối hàn, tia hồ quang, điện cực hàn và vật liệu hàn đều được phủ bởi một lớp khí trơ bảo vệ giúp tránh khỏi sự xâm nhập của không khí bên ngoài, loại khí trơ này thường là Argon hoặc Helium.

Máy hàn TIG có ưu điểm là hàn trong môi trường khí trơ nên kim loại bị nung nóng chảy xong không bị oxy hóa, do đó người thợ không cần dùng đến thuốc hàn. Máy hàn được trên mọi chiều dày và ứng dụng được trên tất cả các loại kim loại và hợp kim; mối hàn chất lượng cao, không tạo xỉ.

may-han-tig-jasic

Máy hàn Tig Jasic - thương hiệu uy tín trong ngành cơ khí

Trên thị trường có rất nhiều mẫu máy hàn TIG khác nhau và thường được phân loại theo chế độ hàn, theo dòng hàn hoặc theo kiểu máy.

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy nhưng do giá thành cao, chi phí đầu tư trang thiết bị tốn kém và quy trình thực hiện phức tạp hơn, đòi hỏi người thợ hàn phải có tay nghề nhất định nên phương pháp hàn TIG vẫn chưa phổ biến được như phương pháp hàn que.

Bảng giá Máy hàn Tig có giá từ 4.212.00012.372.000 xem TẠI ĐÂY

Máy hàn MIG

Cũng là một phương pháp hàn ứng dụng công nghệ hàn trong khí bảo vệ, hàn Mig hay còn được gọi là hàn dây, hàn CO2. Điện cực chính ở đây chính là dây hàn nóng chảy và được cấp tự động vào vật hàn, với lớp khí trơ bảo vê thường là khí Argon hoặc Helium. Phương pháp này có sử dụng bộ cấp dây hàn với công dụng cùng với kim loại nóng chảy đông đặc và kết tinh tạo thành mối hàn chắc chắn.

may-han-ban-tu-dong-mig

Máy hàn bán tự động Mig Kowon với công nghệ IGBT hiện đại

Với ưu điểm tốc độ hàn nhanh, có thể hàn liên tục, phương pháp hàn MIG giúp tiết kiệm đáng kể vật liệu hàn cho người thợ và đồng thời còn tiêu thụ rất ít điện năng. Chất lượng mối hàn cũng cao hơn, mối hàn bóng, phẳng, không gồ ghề.

Bên cạnh đó, sản phẩm máy hàn MIG còn có khả năng tự động hóa để ứng dụng trong lĩnh vực hàn lắp robot, các thiết bị hàn tự động.

moi-han-dep

Mối hàn đẹp yêu cầu với độ cao đều, ít xỉ

Đặc biệt, so với phương pháp hàn TIG yêu cầu người thợ thực hiện phải có tay nghề nhất định thì hàn MIG chỉ yêu cầu kỹ năng hàn thấp. Do vậy mà đây cũng là một phương pháp hàn khá phổ biến, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất bàn ghế, khung xe đạp, xe máy, các sản phẩm cơ khí.

Ngoài ra còn có máy hàn bấm, máy biến thế hàn, máy hàn Mag.Tuy nhiên 3 dòng máy hàn que, hàn TIG, hàn MIG chính là 3 dòng máy phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường.

Máy hàn Mig có giá dao động từ: 5.750.00016.300.000 xem TẠI ĐÂY.

Mua máy hàn điện tử lưu ý điều gì? 

Để lựa chọn được sản phẩm máy hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình giữa vô vàn dòng máy khác nhau, bạn cần xác định rõ một số tiêu chí sau:

  • Nguồn điện sử dụng cho máy hàn là nguồn 1 chiều hay nguồn 3 pha
  • Vật liệu hàn và thông số độ dày của vật liệu hàn: Mỗi phương pháp hàn và mỗi loại máy hàn lại phù hợp với những vật liệu hàn có độ dày nhất định. Nếu vật liệu hàn có độ dày nhỏ, khách hàng nên chọn những thiết bị có thể vận hành ổn định với dòng nhỏ và ngược lại, với những vật liệu hàn có tiết diện lớn, máy hàn cần có công suất mạnh và hiệu suất làm việc cao hơn.
  • Khả năng cơ động của máy: máy có dễ di chuyển không, có dễ xách tay hoặc có bánh xe giúp việc kéo đẩy dễ dàng hơn không
  • Chu kỳ tải: Tùy thuộc nhu cầu của người dùng mà bạn nên cân nhắc chọn máy có chu kỳ tải phù hợp.
  • Phương pháp hàn: Mỗi phương pháp hàn lại phù hợp để ứng dụng trong những lĩnh vực khác nhau. Vì thế bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn sản phẩm máy hàn phù hợp giúp mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển, nên lựa chọn các loại máy hàn mini hoặc xách tay để tiện mang theo người, ngược lại bạn nên chọn các loại máy chắc chắn để đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ hơn.

Khi mua máy hàn bạn cần chọn cho mình những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng máy khi sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, các phụ kiện kèm theo máy đầy đủ và bảo hành lâu nhất.

Một số thương hiệu máy hàn điện tử uy tín trên thị trường có thể kể tới như: máy hàn Jasic, máy hàn que mini Kowon, máy hàn bán tự động Weldcom, máy hàn que dùng điện Arc, máy hàn que dùng điện Ares, máy hàn que dùng điện VMA, máy hàn que dùng diện Maxi

Giá máy hàn điện tử bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào công suất, loại máy, thương hiệu máy… mà các sản phẩm máy hàn có giá thành khá đa dạng, dao động từ 2 – 60 triệu đồng.

Nhưng theo chúng tôi tìm hiểu thì thấy trên thị trường hiện nay các dòng máy hàn điện tử có giá bán từ 1,5 – 6 triệu đồng là phổ biến nhất và được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Đặc điểm chung của các dòng sản phẩm ở phân khúc này cũng được thiết kế kiểu dáng chắc chắn, công nghệ hiện đại và mức giá rẻ nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

gia-may-han-dien-tu

Giá máy hàn điện tử bao nhiêu? Nên mua loại nào?

Một số lưu ý an toàn khi hàn kim loại

Hàn là một công việc khá nguy hiểm bởi nó tiềm ẩn nhiều tai nạn. Phải kể tới trong quá trình làm việc, khí gas, khói bụi hoặc sựu cố điện giật, cháy nổ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của bạn.

Bởi vậy, khi dùng máy hàn thì yếu tố cần chú ý nhất là an toàn lao động. Thông thường, các máy hàn không được bán kèm các đồ bảo hộ như: mặt nạ, kính hàn, găng tay, quần áo, giày, mũ hàn…

phu-kien-may-han

Dụng cụ phụ trợ đảm bảo an toàn lao động khi hàn

Để bảo vệ phần đầu của thợ hàn thì mũ hàn điện tử là không thể thiếu, mũ thường được làm từ các chất liệu khó cháy và chịu lực cao. Tuy nhiên, chọn mũ hàn không nên chọn loại quá nặng bởi sẽ gây cảm giác ê mỏi cho người sử dụng.

Đồng thời, phần kính ở phía trước và lớp bảo vệ cổ cùng gáy đi liền với mũ để bảo vệ vùng mắt và da mặt khỏi tia cực tím và hồng ngoại.

Đối với quần áo, bao tay, giày bạn nên chú ý không lựa chọn vật liệu dễ bén lửa cũng như sợi tổng hợp. Trên thực tế, xỉ hàn rất dễ bắn vào người khi làm việc rất có thể gây bỏng cháy, nguy hiểm. Bên cạnh đó, bộ đồ bảo hộ nên chọn vừa vặn, mặc thoải mái, tránh tạo cảm giác gò bó và khó chịu.

Vậy máy hàn điện tử loại nào tốt?

Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc máy hàn đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của bạn lại là việc không hề dễ dàng.

Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi ngành công nghiệp chế tạo máy hàn phát triển mạnh mẽ, thị trường máy hàn bị bão hòa và bên cạnh những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt thì vẫn còn đó nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng…

nhan-vien-kowon-welcome

Kowon - nhà phân phối máy hàn điện tử, máy hàn Tig, máy hàn Mig uy tín

Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng như vậy, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ phân phối máy hàn chính hãng, uy tín với chế độ bảo hành tốt và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.

Và chuỗi cửa hàng Thiết bị cơ khí & Tiện ích gia đình Kowon là một trong số ít những địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn.

Khách hàng có thể ghé thăm trực tiếp showroom của Kowon hoặc liên hệ tổng đài 1900 9410 để được chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn sản phẩm máy hàn phù hợp nhất

Sản phẩmDành riêng cho bạn

Máy xịt rửa xe Kowon KHC-1209 CỰC sạch CỰC tiết kiệm - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Robot K-bot Glow - Chính Hãng - Tốt Nhất Trong Tầm Giá - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy hàn que dùng điện KARC 3.2 - Kowon (TP1) - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Thùng rác thông minh Kowon - CHÍNH HÃNG ✅, GIÁ RẺ ✅ ! - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy xịt rửa mini chính hãng Kowon KHG-1410A - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy phát điện gia đình Kowon Inverter KG800I - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
ROBOT Hút Bụi Lau Nhà Kowon - 3 Tiện Ích Trong 1 Robot - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình
Máy xịt rửa KHG1814S - Nhập Khẩu Chính Hãng - Kowon - Thiết bị cơ khí và tiện ích gia đình